区块链百家乐官网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,Nhân viên y tế sử dụng robot tương tác Zafi được triển khai tại khu cách ly COVID -19, tại bệnh viện Stanley Medical ở Chennai. Ảnh: AFP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Ấn Độ thường được biết đến là "cái nôi" của các phương pháp trị liệu nổi tiếng - như Ayurvedic và yoga. Trong đó, thành phố Chennai - cửa ngõ của miền Nam nước này - đang trên đà trở thành trung tâm du lịch y tế toàn cầu với nhiều bệnh viện đẳng cấp thế giới và đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu.

Hồi năm 2019, cựu Bộ trưởng du lịch bang Tamil Nadu Vellamandi N Natarajan cho biết thành phố Chennai thu hút khoảng 40% khách du lịch y tế của đất nước. Bệnh nhân nước ngoài từ các nước láng giềng, châu Phi, Trung Đông và Đông Nam châu Á đến thành phố này để thực hiện các thủ thuật và phương pháp điều trị - như phẫu thuật bắc cầu tim, ghép tạng, thay khớp háng, ghép tủy xương và phẫu thuật mắt.

“Ấn Độ nói chung và Chennai nói riêng đang nhanh chóng trở thành một trung tâm y tế cho bệnh nhân quốc tế, chủ yếu nhờ các cơ sở y tế chất lượng cao có sẵn với chi phí thấp so với thế giới phương Tây,” bác sĩ nhãn khoa C Senthil Nathan nói.  

Ngoài ra, ông cho biết các yếu tố khác - như tỷ lệ thành  công cao và thời gian chờ đợi ngắn - cũng giúp thành phố trở thành một trung tâm y tế nổi tiếng.

Chi phí điều trị y tế ở Chennai thấp hơn đáng kể, chỉ bằng khoảng 1/3 so với chi phí ở các nước phát triển, do Ấn Độ chính là nguồn sản xuất và phân phối với các loại thuốc. Tiến sĩ Senthil Nathan cho biết: “Điều này, kết hợp với danh tiếng của thành phố về dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, đã khiến Chennai trở thành một điểm đến phổ biến cho du lịch y tế”.

Bệnh nhân người Oman chờ được tư vấn với các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại một bệnh viện ở Chennai. Ảnh tư liệu: AFP

Hồi năm 2018, Chính phủ Ấn Độ đã thành lập quỹ trị giá 641 triệu USD để cải thiện các lĩnh vực dịch vụ, trong đó có du lịch chữa bệnh. Năm 2020, Ấn Độ đã vươn lên vị trí thứ 10 về chỉ số du lịch y tế toàn cầu - ngành dịch vụ ước tính trị giá 53 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2028.

Không chỉ có vậy, làn sóng chuyên gia người Ấn Độ từ nước ngoài trở về cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong nước. Nhiều bác sĩ Ấn Độ, chẳng hạn bác sĩ tâm thần kinh Ennapadam S Krishnamoorthy có trụ sở tại Chennai, đã trở về từ châu Âu, Anh và Mỹ, do điều kiện sống tốt hơn và công nghệ y tế ở quê nhà phát triển.

“Tôi coi Ấn Độ và Chennai là vùng đất của những cơ hội mới và nhận ra rằng phương Tây có thể hạn chế sự phát triển nghề nghiệp của mình”, ông nói.

Nhiều bác sĩ Ấn Độ ở nước ngoài - ngày càng đối mặt với nhiều thách thức, với các quy định chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt đối với người hành nghề - cũng đã quay trở về Ấn Độ để làm việc tại các bệnh viện ở Chennai, nơi có mức lương cao và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.

“Các bác sĩ từ nước ngoài trở về Ấn Độ thường rất thành công, nếu họ thích nghi được với môi trường và văn hóa làm việc, rất khác với phương Tây”, bác sĩ Krishnamoorthy nói thêm. 

Tiến sĩ Venkatesh Munikrishnan, bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng tại Bệnh viện Apollo cho biết Chennai là nơi có một số bệnh viện và cơ sở y tế tốt nhất ở Ấn Độ. Trong đó, nhiều bệnh viện đã được các tổ chức quốc tế công nhận. Các cơ sở này cũng có công nghệ và trang thiết bị hiện đại, cũng như đội ngũ y tế được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Ông cũng chỉ ra rằng thành phố Chennai được biết đến có chuyên môn vượt trội trong các lĩnh vực như tim mạch, ung thư, chỉnh hình và cấy ghép. Các bệnh viện như Apollo cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với các công ty bảo hiểm quốc tế để hỗ trợ bệnh nhân trang trải chi phí y tế. Hầu hết các bệnh viện trong thành phố này hiện nay đều có một bộ phận quốc tế chuyên trách làm việc với các đại lý du lịch và các chương trình lưu trú để cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh, tận tình.

“Chennai là một trong những trung tâm đầu tiên ở Ấn Độ về chuyên môn y tế từ những năm 1960 và 1970. Các bác sĩ nổi tiếng như Tiến sĩ Mahadevan - tác giả của cuốn sách giáo khoa cổ điển về phẫu thuật, Tiến sĩ B Ramamurthy - bác sĩ giải phẫu thần kinh đầu tiên của châu Á đã đảm bảo điều đó. Ngàoi ra, ba trường đại học y khoa lâu đời nhất ở Ấn Độ cũng hiện diện tại đây”, Tiến sĩ Krishnamoorthy cho biết.

Ông nói thêm rằng việc thành lập bệnh viện Apollo - “bệnh viện tập đoàn” đầu tiên của Ấn Độ, vào những năm 1980 - cũng đã nâng cao vị thế của Chennai là trung tâm du lịch y tế và củng cố vị trí dẫn đầu của thành phố về du lịch y tế.

Tuy nhiên, nỗ lực phục vụ bệnh nhân nước ngoài của thành phố này đang vấp phải làn sóng chỉ trích của người dân địa phương. Nhiều người Ấn Độ có thu nhập thấp phải vật lộn để chi trả cho các hình thức chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ công thường được tài trợ ít và các dịch vụ tư nhân quá tốn kém.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cảm thấy du lịch y tế là phi đạo đức và cái giá phải trả là đất nước này đã phớt lờ việc chăm sóc sức khỏe cơ bản cho người dân địa phương.

Ông K Srinath Reddy, bác sĩ tim mạch, Giám đốc Tổ chức Y tế Công cộng Ấn Độ, nói với Thời báo Kinh tế Ấn Độ rằng đề xuất mở rộng các cơ sở y tế cho khách du lịch của chính phủ là một ý tưởng tồi tệ. 

“Nếu một người nước ngoài muốn đến Ấn Độ để điều trị đặc biệt, điều đó không có vấn đề gì. Nhưng Ấn Độ không có các cơ sở được xây dựng chỉ điều trị cho bệnh nhân nước ngoài. Trước hết, chúng tôi cần đảm bảo rằng các yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong nước được đáp ứng một cách hiệu quả và công bằng”, ông Reddy nói.

USDT官网接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:区块链百家乐官网:Thành phố Chennai của Ấn Độ trước cơ hội trở thành trung tâm du lịch y tế ở châu Á
发布评论

分享到:

欧博官网(www.aLLbet8.vip):知多啲/新冠康复期 警惕心肌炎症状
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。